นายอำเภอสบเมยเปิดงานประเพณีลอยกระทงสืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่น
วันที่ 26 พฤศจิกายน 2566 นายอัครพันธุ์ พูลศิริ นายอำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานเปิดงานลอยกระทง อำเภอสบเมย ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ทุกหน่วยงาน เช่น สภาวัฒนธรรม อ.สบเมย-องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ตำรวจ ทหาร สถานศึกษา โรงพยาบาลสบเมย สาธารณสุข อ.สบเมย ฯลฯ โดยมีขบวนแห่งกระทง 11ขบวน จากองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)ในพื้นที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
พร้อมการประกวดนางนพมาศเข้าประกวดจากหน่วยงานต่างๆ 15 คนและการแสดงของหน่วยงานชุด "กระทง ชายแดนไทย-เมียนมา สายน้ำสาละวิน แม่น้ำแห่งชีวิต ดินแดนสบเมย" โดยนายอำเภอสบเมย ได้มอบรางวัลให้ชุดการแสดงต่างๆของแต่ละหน่วยงาน
สำหรับขบวนแห่กระทง ทุกหน่วยงาน ได้แห่รอบเมืองและไปรวมกันที่ ที่ทำการปกครองอำเภอสบเมย จากนั้นได้มีการละเล่น การแสดงพื้นเมือง ต่างๆ และการประกวดนางนพมาศ