ส่องเลขเด็ด!! ชาวบ้านวัดหัวเขา จ้างลิเกรำแก้บน "แม่นางกวัก" หลังให้โชค
วันที่ 13 ก.ย.65 ที่วัดหัวเขา หมู่ 2 ต.หัวเขา อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี หลังชาวบ้านที่โชคดี ถูกลอตเตอรี่ 2 ตัวล่าง 83 จึงได้ร่วมกันจ้างลิเกมารำถวาย หน้าองค์แม่นางกวัก รวมถึงมีชาวบ้านนำพัดลม ปลากระป๋อง มาถวายแก้บนแม่นางกวัก องค์หล่อจากทองเหลือง ขนาด ความสูง 18 x 34 นิ้ว ที่ประดิษฐานในศาลาหลวงปู่อิ่ม สิริปุญโญ อดีตเจ้าอาวาสวัดหัวเขา ที่ชาวบ้านเคารพศรัทธา โดยเฉพาะแม่นางกวักหลวงปู่อิ่ม คนที่ได้ไปบูชา มักพบความเฮง ค้าขายดี จึงเป็นที่เคารพของชาวสุพรรณบุรี
แม่นางกวัก ที่วัดหัวเขานี้ สร้างจากทองเหลือง มีรูปร่างสวยงาม ทรงผมแสกกลางคล้ายสตรีโบราณ โดยใช้การปั้นมือ ของพระอาจารย์ดิเรก แล้วนำมาประกอบเป็นองค์แม่นางกวัก ที่มีความเข้มขลัง สวยงาม สร้างเพื่อบูชาระลึกถึงครูบาอาจารย์ และนำมาถวายให้ประชาชนได้สักการะบูชา จนมีคนได้โชคได้ลาภ นำดอกไม้สีขาว และ พวงมาลัยมะลิที่มีกลิ่นหอมมาแก้บนกันเป็นประจำ
ขณะที่นางอุบล มาดี อายุ 56 ปี พร้อมครอบครัว นำพัดลม มา 2 ตัวมาถวายแม่นางกวัก หลังได้โชค จากการเสี่ยงดวง รวมถึงนางศรีกัญญา ศรีพัชรรุ่งเรือง อายุ 58 ปี ได้โชคเลขท้าย 83 จำนวน 2 ใบ และ นางอ้วน มั่นปาน ได้โชคเลขท้าย 83 จำนวน 1 ใบ ซึ่งนางอ้วน ได้โชคมา 5 งวดติดแล้ว กล่าวว่า ตนมาทำความสะอาด จะบอกกล่าวขอโชคจากแม่นางกวักทุกครั้ง ป้าอ้วนบอกว่า วันนี้ตนเห็นเลขแล้ว ใช้สายตาเหลือบไปเห็นตัวเลขขึ้นที่ตรงข้างปลายจมูกใต้ตาแม่นางกวัก เห็นเลข 62 แล้วแต่คนจะเห็น รวมถึงชาวบ้านบางคนก็จุดธูปเสี่ยงทาย เห็นเลข 104, 259 หรือบางคนใช้โทรศัพท์ถ่ายตามรูปปั้นแม่นางกวักหาส่องเลขเด็ด