พ่อเมืองสตูล ควงนายกเหล่ากาชาดฯ ออกเยี่ยมผู้นำศาสนา พร้อมมอบสิ่งของจำเป็น เพื่อใช้ประโยชน์ดำเนินกิจกรรมทางศาสนา
วันที่ 1 ก.พ.65 นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วยนาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล นายอำเภอควนโดน สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล และสมาชิกชมรมแม่บ้านมหาดไทย ลงพื้นที่วัดพัฒนาราม (วัดควนโดน) ต.ควนโดน อ.ควนโดน ถวายสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภคให้แก่พระภิกษุสงฆ์ 2 รูป ที่จำพรรษา ภายในวัด พร้อมพูดคุยสอบถามเรื่องสุขภาพ และความเป็นอยู่ของพระภิกษุสงฆ์
หลังจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล นายอำเภอควนโดน และคณะ เดินทางต่อไปที่มัสยิดใหม่บ้านกลาง ม.4 ต.ควนสตอ อ.ควนโดน เยี่ยมเยียนผู้นำศาสนาพร้อมมอบสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น ในการอุปโภค บริโภค แก่มัสยิดเพื่อใช้ประโยชน์ในการดูแลมัสยิด และใช้ในการดำเนินกิจกรรมทางศาสนาต่อไป
นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล กล่าวว่า ด้วยสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล เป็นองค์กรการกุศลที่มีวัตถุประสงค์ในการบำเพ็ญสาธารณกุศลอย่างกว้างขวาง เพื่อสร้างความผาสุกและบรรเทาความทุกข์เดือดร้อนของประชาชน และเป็นองค์กรที่ตระหนักและให้ความสำคัญในการประกอบพิธีทางศาสนาของทุกศาสนา โดยเชื่อว่าผู้นำศาสนาทุกศาสนาล้วนเป็นผู้สนับสนุนให้คนเป็นคนดี และเป็นผู้นำในการประกอบพิธีกรรมต่างๆ ทางศาสนา วัฒนธรรมและประเพณีท้องถิ่นที่สำคัญ