"อธ.อัยการสอบสวน" รับมีเหตุเเอบถ่ายจริง ส่วนหยุดให้คำปรึกษาหรือไม่ ขึ้นอยู่กับ อสส.พิจารณา

ข่าวทั่วไทย9 ก.พ. 2567 • 15:44 น.
"อธ.อัยการสอบสวน" รับมีเหตุเเอบถ่ายจริง ส่วนหยุดให้คำปรึกษาหรือไม่ ขึ้นอยู่กับ อสส.พิจารณา

จากกรณีที่ปรากฎหนังสือว่าอธิบดีอัยการสำนักงานการสอบสวนส่งหนังสือถึง รอง ผบ.ตร.ตรวจสอบกลุ่มตำรวจพัวพันคดีมินนี่ มีพฤติการณ์คุกคามเเอบถ่ายภาพ นายกุลธนิต มงคลสวัสดิ์ อธิบดีอัยการสำนักงานการสอบสวนนั้น 

ล่าสุด นายกุลธนิต มงคลสวัสดิ์ อธิบดีอัยการ สำนักงานการสอบสวน กล่าวถึงกรณีดังกล่าว ว่า มีกรณีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ส่วนหนังสือดังกล่าวไปออกข่าวได้อย่างไร ตนไม่รับทราบ ซึ่งเมื่อมีเหตุการณ์ลักษณะนี้ตนได้ดำเนินการตามกระบวนการขั้นตอน ส่วนประเด็นที่ตนขอให้อัยการสูงสุดพิจารณาอนุญาตให้หยุดพัก การปฏิบัติหน้าที่ให้คำแนะนำปรึกษาการสืบสอบสวนคดีนี้ไว้ชั่วคราวจนกว่าสำนักงานอัยการสูงสุดและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะได้ดำเนินการในมาตรการปกป้องคุ้มครองเป็นหลักประกันพนักงานอัยการที่ปฏิบัติหน้าที่รวมทั้งบุคคลในครอบครัวให้มีความปลอดภัยในชีวิตร่างกายและทรัพย์สินในการปฏิบัติหน้าที่ ก็ขึ้นอยู่กับผู้บังคับบัญชาจะพิจารณาดำเนินการต่อไป

ด้าน น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการผู้เชี่ยวชาญ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดียาเสพติด 9 อัยการชื่อดังอดีตอัยการเจ้าของสำนวนคดีเเตงโม ได้โพสต์เฟซบุ๊คความว่า ดาวขอให้กำลังใจพี่แดง (นายกุลธนิต อธิบดีอัยการสำนักงานการสอบสวน) ความว่า ถือเป็น พฤติการณ์เลวร้ายในกระบวนการยุติธรรม #ดิ้นขั้นสุด# ความดังความเด่นไม่ได้ทำให้จิตใจที่ดำ …ขาวขึ้นเลย  ทำบุญเป็นล้าน แต่เงินไม่สะอาด สู้เงินบาท แต่บริสุทธิ์ไม่ได้