นักกีฬาโรงเรียนเกิดไตวายต้องฟอก 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ หลังจากฉีดไฟเซอร์เข็มสอง
จากกรณีที่ครูของโรงเรียนใน ต.ทากาศ อ.แม่ทา จ.ลำพูน ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเพื่อขอความช่วยเหลือครอบครัวของ ด.ญ.ศิริรัตน์ อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 ของโรงเรียน ซึ่งเกิดอาการไตวายเฉียบพลัน แต่ครอบครัวเป็นชาวเขาและยากจน
ซึ่ง นายสุเธียร โกกา ผอ.โรงเรียน ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าว ว่า ด.ญ.ศิริรัตน์ เป็นนักกีฬาของโรงเรียน ปกติร่างกายถือว่าแข็งแรง ต่อมาได้ไปฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มแรกประมาณเดือน พ.ย. 64 ที่ผ่านมา ไม่มีอาการใดๆ แต่เมื่อฉีดวัคซีนเข็มที่สองช่วงวันที่ 17 ธ.ค. 64 เกิดอการผลข้างเคียงขึ้น แต่จะมาจากวัคซีนหรือไม่ต้องรอผลจากจนท.ทางการแพทย์พิสูจน์อีกครั้ง
เบื้องต้นเด็กหญิงคนดังกล่าว บอกว่า หลังจากฉีดวัซีนเข็มที่สองมาแล้วเกิดอาการเหนื่อยหอบ หายใจติดขัดมาโดยตลอด จนเกิดอาการหน้าบวม ขาบวม ซึ่งพ่อและแม่ได้พาไปที่อนามัยใกล้บ้าน ก่อนที่จะถูกส่งตัวไป รพ.แม่ทาและ รพ.ลำพูน และต้องเข้ารักษาในห้องไอซียู รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ในที่สุด ปัจจุบันอาการดีขึ้น แต่กลายเป็นผู้ป่วยโรคไตวาย ต้องฟอกไต 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ส่งผลกระทบต่อครอบครัว เนื่องจากฐานะไม่ดี ทางโรงเรียนฯ จึงตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากโลกออนไลน์ดังกล่าว