หนุ่มเมาซิ่งท้านรกชนกระบะมุดกำแพงที่ว่าการอำเภอทะลุคนเจ็บทรุดหนักหลายราย
วันที่ 14 ส.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า จากกรณีอุบัติเหตุคนขับกระบะเมาหนักซิ่งฝ่าไฟแดงชนกับรถที่สัญจรผ่านไปมาบริเวณ 4 แยก ที่ว่าการอำเภอเพ็ญ จ.อุดรธานี จนมีผู้บาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมา และรถกระบะของหนุ่มเมารายนี้ยังทะลุกำแพงของที่ว่าการอำเภอจนทะลุ รถพังยับเยิน แต่คนขับรอด ส่วนกระบะดำที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ถูกหนุ่มเมาขับชนได้รับบาดเจ็บหลายราย ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังจุดที่เกิดอุบัติเหตุเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมโดยพบซากเศษรถซากกำแพงที่เป็นรูโบ๋และยังเก็บไปไม่หมด นอกจากนี้ยังพบอีกว่ามีดอกไม้ ธูปเทียน และเหรียญ 1 บาท ซึ่งคาดว่าญาติฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งคงมีการทำพิธีกรรมเชิญขวัญของผู้ประสบเหตุออกจากจุดเกิดเหตุตามความเชื่อ
จากการตรวจสอบนักข่าวเราได้ข้อมูลว่า คนขับรถกระบะสีขาวเป็นรถต้นเหตุที่ฝ่าสัญญาไฟจราจร พุ่งเข้ามาชนกับรถกระบะ 4 ประตูของคนที่ใช้รถใช้ถนนทำให้เกิดอุบัติเหตุ โดยสาเหตุหลักเกิดจากการเมาและขับและไม่เคารพกฎจราจร ต่อมาผูสื่อข่าวได้ไปขอภาพจากกล้องวงจรปิดของเทศบาลตำบลเพ็ญ และได้สอบถามกับข้าราชการในเทศบาลตำบลฯ
ซึ่งได้ข้อมูลว่า “คนขับกระบะคันสีขาว เป็นพนักงานของเทศบาลตำบลเพ็ญที่อยู่ตรงสี่แยกนั่นเอง ส่วนรถคู่กรณีรถกระบะ 4 ประตูสีดำ มีปลัดอำเภอสร้างคอม รองนายกและประธานสภาเทศบาลตำบลเพ็ญกับลูกหลานเดินทางมากับรถกำลังจะไปรับประทานอาหารกันต่างจังหวัดเนื่องในวันแม่ ซึ่งทั้งหมดอยู่ระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาล ขณะที่คดีความตอนนี้ตำรวจต้องรอให้อาการผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ฝ่ายดีขึ้นจะได้มีการเรียกสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาเอาผิดตามกฎหมายต่อไป
ด้านน.ส.กัลลยา ขาวประภา หัวหน้าสำนักปลัด (หน้างานของนายอำไพ) บอกว่า อุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อ 11 ส.ค. 67 เวลา 13.48 น. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นอาทิตย์ เบื้องต้นทราบว่านายอำไพฯ ดื่มสุรามาจากงานศพแถวบ้านด่าน ก่อนขับรถฝ่าไฟแดงชนกระบะของนายธนพิบูลย์ โคตรวงษา (ปลัดอำเภอสร้างคอม) ที่กำลังขับรถพาครอบครัวไปเที่ยวกินข้าวที่จ.หนองคายเนื่องในวันแม่ ซึ่งมาตามสัญญาณไฟเขียว จะเลี้ยวขวาไปทางจ.หนองคาย จนบาดเจ็บ ส่วนภรรยาคือนางสาววัลลภา ที่นั่งมาด้วยอาการยังสาหัส ตอนนี้อยู่ระหว่างตั้งกรรมสอบทางวินัย กับนายอำไพ ที่ตอนนี้ยังมีนอนรักษาตัวที่รพ.เลือดออกที่ท้ายทอย ไม่บาดเจ็บมากนัก ส่วนของคู่กรณีกระบะสีดำทราบว่าตอนนี้มีอาการทรุดหนักหลายราย ก็ฝากเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์ เมาแล้วอย่าขับ ไม่เช่นนั้นจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้สูญเสียทั้งทรัพย์สินคนอื่นที่ไม่รู้อีโหน่อีหน่พลอยได้ผลกระทบไปด้วย