เริ่มแล้วเทศกาล “กินลมชมว่าวนานาชาติ” แหลมงอบ พร้อมชิมอาหารอร่อย

ข่าวทั่วไทย3 ธ.ค. 2565 • 16:20 น.
เริ่มแล้วเทศกาล “กินลมชมว่าวนานาชาติ” แหลมงอบ พร้อมชิมอาหารอร่อย

 ที่สะพานท่าเทียบเรือเพื่อการประมงอำเภอแหลมงอบ จ.ตราดตั้งแต่เวลา 10.30 น.วันที่ 3 ธันวาคม 2565 สมาคมนักบินว่าวประเทศไทย นำว่าวนานาชนิดมาขึ้นโชว์ในงาน”กินลม ชมว่าวนานาชาติ ทะเลและอาหารพื้นบ้านตราด ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-12 ธันวาคม 2565 

โดยการจัดงานครั้งนี้ ไฮไลท์อยู่ที่กิจกรรม”การแสดงว่าวนานาชาติ”ที่สมาคมนักบินว่าวประเทศไทยนำมาแสดงที่สะพานท่าเทียบเรือเพื่อการประมงอำเภอแหลมงอบ ซึ่งเริ่มในเวลา 11.00 น.ของวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ซึ่งทันที่ที่นายปัญญา เจริญลาภ นายกสมาคมนักบินว่าวประเทศไทย และสมาชิกนำมาขึ้นโชว์ โดยตัวแรกจะเป็นว่าสายที่มีว่าวลวดลายธงชาติต่อกันเป็นสายกว่า 100 ตัวขึ้นรับลมและนำว่าวลายธงชาติต่อเป็นสายขึ้นสูงกว่า 100 เมตร และมีความสวยงาม สร้างความตื่นตาให้กับชาวแหลมงอบและแรงงานประมงที่กำลังทำงานอยู่มาก และชาวแหลมงอบที่อยู่ใกล้เดินทางมาชมและเข้ามาสัมผัสว่าวลูกฟุตบอลที่กำลังขึ้นอยู่ด้วย 

หลังจากนั้น สมาคมนักบินว่าวประเทศไทยได้นำว่าวแฟนซีต่างๆ ทั้งตัวลูกฟุตบอลอีก 2 ลูก ,วงล้อที่มีหนาม,ขึ้นเพิ่มเติม สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่พบเห็นและเฝ้านติดตามการขึ้นครั้งนี้มาก 

นายปัญญา กล่าวว่า การจัดกิจกรรมแสดงว่าวนานาชาติครั้งนี้ทางสมาคมฯได้นำว่าวนานาชาติที่มีทั้งว่าวในแต่ละประเทศและว่าวพื้นบ้านของไทยมาขึ้นแสดงโชว์ในงานนี้กว่า 50 ตัว ที่บริเวณสะพานท่าเทียบเรือเพื่อการประมงแหลมงอบ ซึ่งตลอดระยะเวลา 3-4 วันชาวแหลมงอบและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวงานจะได้สัมผัสความสวยงามของว่านานาชาติ ขณะเดียวยังได้ประโยชน์ทั้งกาย คือ การออกกำลังกาย วาจาคือการได้พูดคุยเเลกเปลี่ยน และใจได้มีความสุขจากการได้เข้ามาสัมผัสและความภูมิใจในความเป็นไทย นอกจากนี้ยังยังได้ร่วมสนุกกับการทายจำนวนว่าวสายที่ขึ้น ซึ่งได้ทั้งโชคและรางวัลจากสมาคมด้วย ทางสมาคมฯจึงอยากจะเชิญชวนให้ชาวตราดและนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาร่วมงานครั้งนี้ 

สำหรับงาน ”กินลม ชมว่าวนานาชาติ ทะเลและอาหารพื้นบ้านตราด”ยังมีกิจกรรมต่างๆร่วมจำนวนหลายกิจกรรม คือ การตกปลาอินทรีย์,การโชว์สุนัขหลังอาน ,การแสดงของศิลปิน การจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน การจำหน่ายอาหารพื้นบ้านของจ.ตราด ซึ่งงานจะเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 ธันวาคม 2565 นี้