นักปั่นอ่างทองกว่า 500 คนร่วมปั่นจักรยานรับลมหนาวใน Angthong Bicycle Tourism 2024
วันที่ 23 พฤศจิกายน 2567 เวลา 07.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ณ สวนน้ำเฉลิมพระเกียรติ เทศบาลเมืองอ่างทอง นายทัศนัย สุธาพจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เป็นประธานในพิธีเปิดงาน "Angthong Bicycle Tourism 2024" โดยมีปลัดจังหวัดอ่างทอง ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอ่างทอง นายอำเภอเมืองอ่างทอง หัวหน้าส่วนราชการ และนักปั่นกว่า 100 ชีวิตเข้าร่วม
โดยในเวลา 07.00 น. รองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทองได้นำปล่อยตัวนักปั่นระยะ 30 กม. และปล่อยตัวนักปั่นระยะ 10 กม. ในเวลา 7.15 น. มีจุดกลับตัวอยู่ที่บริเวณวัดไชโยวรวิหาร มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ กู้ภัย บุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลโพธิ์ทอง คอยอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยตลอดเส้นทาง
สำหรับงาน Angthong Bicycle Tourism 2024 จัดโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอ่างทอง เพื่อประชาสัมพันธ์เส้นทางการปั่นจักรยานในจังหวัดอ่างทองให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว รวมถึงรณรงค์ให้ชาวอ่างทองสนใจในการออกกำลังเพื่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากกิจกรรมปั่นจักรยานในช่วงเช้าแล้ว ยังมีกิจรรม Angthong Bicycle Tourism 2024 ในช่วงเย็น