นทท.แวะซื้อของฝากเกาะยอก่อนเดินทางกลับบ้านหลังหยุดยาวเทศกาลตรุษจีน

ข่าวทั่วไทย13 ก.พ. 2567 • 00:39 น.โดย ปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์
นทท.แวะซื้อของฝากเกาะยอก่อนเดินทางกลับบ้านหลังหยุดยาวเทศกาลตรุษจีน

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาเลือกซื้อของฝากของที่ระลึกที่เกาะยอ ต.เกาะยอ อ.เมือง จ.สงขลา บริเวณตลาดเกาะยอ ซึ่งเป็นแหล่งรวมสินค้าทุกชนิดของชาวเกาะยอ ทั้งผ้าทอเกาะยอ สินค้าอาหารทะเลกุ้งหอยปูปลาตากแห้ง เพื่อนำไปเป็นของฝากให้กับญาติพี่น้อง และเพื่อนฝูง ก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนา หลังเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลาช่วงวันหยุดยาวเทศกาลตรุษจีน

สำหรับสินค้าที่ได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่จะเลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองประเภทอาหารทะเลตากแห้ง ซึ่งได้แก่ ปลาหมึกตากแห้ง ปลาแดดเดียว กุ้งต้มหวาน กุ้งแห้ง ปลาแห้ง และสินค้าชนิดอื่นๆอีกมากมายที่มีในตลาดเกาะยอ รวมทั้งผ้าทอเกาะยอ ที่เป็นงานฝีมือของชาวชุมชนเกาะยอและเป็นสินค้า OTOP ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศของเกาะยอ

 นอกจากนั้น ที่ตลาดเกาะยอแห่งนี้ ยังเป็นแหล่งจำหน่ายเสื้อผ้าสำเร็จรูปแหล่งใหญ่ ที่มีเสื้อผ้าสำเร็จรูปหลากหลายสีสันนำมาจำหน่ายในราคาส่งจากโรงงาน ซึ่งในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวและชาวสงขลาเองเดินทางมาซื้อเสื้อผ้าสำเร็จรูปจากร้านจำหน่ายเสื้อผ้าที่นี่แทนการเข้าไปซื้อในห้าง เนื่องจากราคาถูกกว่าและมีให้เลือกมากมายอีกทั้งสินค้าเกาะยอมีคุณภาพเชื่อถือได้แถมราคาไม่แพงอย่างที่คิด