ในช่วงเทศกาลกินเจของทุกปีตรงกับวันขึ้น 1-9 ค่ำ เดือน 9 ตามปฏิทินจันทรคติแบบจีน โดยใน
ปีนี้ตรงกับวันที่ 20-28 ตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงแห่งความอาลัยของพสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศ
เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด โดย ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ จึงขอเชิญชวนพสกนิกรทุกท่านร่วมรับถือศีลและประทานอาหารเจ งดเว้นการบริโภคเนื้อสัตว์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 โดยได้รวบรวมเมนูอาหารเจจากร้านอาหารชั้นนำกว่า 30 ร้าน ระหว่างวันที่ 20-28 ตุลาคม ศกนี้ ภายในศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ เต้าหู้ผัดซอสเปรี้ยวหวาน ร้าน Man Fu Yuan จาก My Kitchen ชวนอร่อยอิ่มบุญกับหลากหลายเมนูอาหารเจเสริมสุขภาพ ที่รังสรรค์ขึ้นด้วยวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมจากร้านอาหารชื่อดังมากมายจากภัตตาคารชั้นนำ ในโซนกูร์เมต การ์เด้น ชั้น G, ชั้น 1 และ ชั้น 4 อาทิ Another Hound Café นำเสนอเมนูออเดิร์ฟอย่าง ชิฟ แอนด์ ดิป , สปาเก๊ตตี้ซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล และ ฟรุตสลัดในเกล็ดน้ำส้ม สปาเก็ตตี้ปลาเค็มเจ ร้าน Salt&Pepper  ส่วนร้าน Salt & Pepper รังสรรค์เมนูพาสต้าเจ ที่มีทั้งสปาเก็ตตี้ปลาเค็มเจ, สปาเก็ตตี้ลูกชิ้นเจ และ สปาเก็ตตี้ไส้กรอกเจ ร้านอาหารชื่อดังอย่าง แหลมเจริญ นำเสนอกว่า 18 เมนู ที่มีทั้งอาหารรับประทานเล่นและจานหลัก อาทิ กุ้งอบวุ้นเส้นเจ, แกงเขียวหวานเจ, ต้มยำรวมเจ, ยำแตงเห็ดหูหนูฟองเต้าหู้เจ เมนูเจสไตล์อิตาเลียน ฟรุตตี้แฟนซี จากร้าน Cold Stone ร้าน Signor Sassi ขอแนะนำ หน่อไม้ฝรั่งซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิลหรือ พาสต้าผักโขม สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารสไตล์ฝรั่งเศส PAUL ได้เตรียมอาหารและเบเกอรี่เจไว้ด้วยเช่นกันทั้ง พาสต้า สลัดผัด แซนวิช และขนมปังปิ้ง นำมาคลุกเคล้ากับหน้าผักเห็ดหลากชนิด และซอสมะเขือเทศ ปิดท้ายด้วย Cold Stone Creamery เตรียมเมนูฟรุตตี้ แฟนตาซี มาเอาใจคนรักไอศครีมที่ถือศีลกินเจในช่วงเทศกาลนี้โดยเฉพาะ ร่วมถือศีลและรับประทานอาหารเจ 9 วัน เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล ด้วยการงดเว้นการบริโภคเนื้อสัตว์ ในช่วงเทศกาลอาหารเจ ระหว่างวันที่ 20-28 ตุลาคม 2560 ณ ร้านอาหารชั้นนำศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02 658 1000 ต่อ 8212